Hội nghị giao ban công tác đào tạo sau đại học năm học 2023 – 2024

06/04/2024

Sáng ngày 06/04/2024, Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác đào tạo sau đại học năm học 2023 - 2024. PGS. TS. Hoàng Thị Mai – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị.
Media/1_hdu_home/FolderFunc/202404/Images/1f9a7130jpg-20240406115508-e.jpg

PGS. TS. Hoàng Thị Mai - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì hội nghị

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng; đại diện lãnh đạo khoa, Trưởng bộ môn quản lý các chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ; Trợ lý sau đại học, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Quản lý đào tạo Sau đại học, các nghiên cứu sinh và đại diện ban cán sự các lớp cao học K15, K16.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202404/Images/1f9a7094jpg-20240406115507-e.jpg

PGS. TS. Lương Kim Phượng – Trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau đại học trình bày báo cáo tại Hội nghị

Tại hội nghị, thay mặt Phòng Quản lý đào tạo Sau đại học, PGS. TS. Lương Kim Phượng – Trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau đại học trình bày báo cáo giao ban công tác đào tạo sau đại học năm học 2023 - 2024. Theo đó, báo cáo đã nêu rõ: Năm học 2023 -2024, Nhà trường đã mở thêm 01 chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sĩ chuyên ngành Quản lý giáo dục và 01 chuyên ngành đào tạo trình độ Thạc sĩ Tài chính – Ngân hàng, nâng tổng số quy mô đào tạo sau đại học của Nhà trường lên 07 chuyên ngành trình đào tạo trình độ tiến sĩ và 21 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ với tổng số 25 nghiên cứu sinh và 690 học viên cao học. Bên cạnh đó, báo cáo cũng nêu rõ kết quả công tác đào tạo và hoạt động hỗ trợ đào tạo sau đại học học kỳ I… và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2023 – 2024.  Cũng tại hội nghị, PGS. TS. Lương Kim Phượng đã triển khai một số văn bản, quy định hiện hành trong đào tạo sau đại học.

Dưới sự chủ trì của PGS.TS. Hoàng Thị Mai trong phần thảo luận, các  cán bộ giảng viên, nghiên cứu sinh và học viên đã tập trung trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong công tác đào tạo sau đại học thời gian qua, đồng thời, đóng góp những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng công tác đào tạo sau đại học của Nhà trường trong thời gian tới. Trong đó, có một số nhiệm vụ được các thầy cô, nghiên cứu sinh và học viên bày tỏ sự quan tâm và dành nhiều thời gian thảo luận như: Các giải pháp hỗ trợ hoạt động đào tạo sau đại học; các văn bản liên quan đến công tác đào tạo sau đại học; về vấn đề thi ngoại ngữ đầu ra đối với học viên cao học; về việc sắp xếp lịch học, thời gian thực tế, cử giảng viên hướng dẫn… đảm bảo theo kế hoạch, thời gian đào tạo.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202404/Images/1f9a7106jpg-20240406115507-e.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Kết luận hội nghị, PGS. TS. Hoàng Thị Mai đã đánh giá cao các ý kiến đóng góp rất trách nhiệm, tâm huyết, mang tính cấp thiết của các cán bộ giảng viên, nghiên cứu sinh và học viên. Đề nghị trong thời gian tới các khoa, bộ môn tiếp tục đôn đốc, giám sát việc thực hiện kế hoạch dạy học học kỳ 2, năm học 2023 -2024 nhằm đảm bảo đúng tiến độ học tập, bảo vệ luận văn, luận án; duy trì nền nếp dạy học sau đại học; tổ chức đánh giá luận văn, luận án theo đúng các quy định hiện hành; tăng cường công tác tuyên truyền tuyển sinh đào tạo sau đại học; hoàn thành tốt công tác tuyển sinh trình độ thạc sĩ, tiến sĩ đợt 01/2024; đặc biệt là công tác tuyển sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh liên kết với Trường Đại học Anhalt, Cộng hoà Liên bang Đức; PGS. TS. Hoàng Thị Mai cũng đề nghị các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ hơn trong quá trình triển khai công tác đánh giá kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ theo kế hoạch, công tác tuyển sinh và quản lý người học sau đại học./.

Thông tin đào tạo