Hiệu trưởng trường Đại học Hồng Đức thăm và làm việc tại Nhật Bản

Cập nhật lúc: 10:48 CH ngày 04/06/2016

Từ ngày 26/5-28/5/2016, PGS.TS. Nguyễn Mạnh An, Hiệu trưởng trường Đại học Hồng Đức cùng đoàn Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đã có chuyến công tác tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong khuôn khổ chuyến tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng và thăm Nhật Bản.

Trong 3 ngày làm việc, Hiệu trưởng đã tham dự hội nghị Đối thoại chính sách kinh tế cao cấp Việt Nam - Nhật Bản diễn ra tại Nagoya và chứng kiến lễ ký giữa Hiệp hội các trường đại học Việt Nam và Hiệp hội các trường nghề Nhật Bản, mở ra cơ hội hợp tác ngày càng sâu rộng với các cơ sở giáo dục đào tạo nghề Nhật Bản.

   

Lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và Hiệp hội các trường nghề Nhật Bản

Tiếp đó, Hiệu trưởng cùng với các thành viên trong Hiệp đoàn đã đến thăm 2 trường đại học ở thủ đô Tokyo, Nhật bản. Đó là Viện công nghệ Shibaura (SIT) và Đại học Toyo. Đây là 2 trường đại học tư thục có truyền thống lâu đời, nằm trong hệ thống các trường đại học có chất lượng hàng đầu Nhật bản.

SIT tiền thân là trường trung học Công nghiệp và Thương Mại Tokyo được thành lập năm 1927. Phương châm đào tạo của Nhà trường nhấn mạnh vào các kỹ năng thực hành giúp các sinh viên trở thành chuyên gia trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, đóng góp cho sự phát triển của thế giới. Nhà trường hiện có 7 lĩnh vực đào tạo bao gồm: Cơ khí, Khoa học đời sống, Vật liệu và Hóa học, Điện-điện tử-thông tin, Xây dựng, Khoa học Toán và Thiết kế. Năm 2015, SIT có 8389 sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia Mỹ Latin, Đông Nam Á và Đông Á, châu Âu, châu Phi và Trung Đông.

 

Đoàn Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam thăm Viện Công nghệ Shibaura, Nhật Bản

 

Hiệu trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch hội đồng Viện Công nghệ Shibaura, GS. Masato Murakami

Ngày cuối cùng, đoàn công tác đã dành thời gian thăm trường Đại học Toyo. Đại học Toyo được thành lập năm 1887. Năm 2014, Đại học Toyo được Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Kỹ thuật lựa chọn thuộc nhóm các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản. Nhờ đó, hàng năm nhà trường được cấp nguồn kinh phí rất lớn nhằm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho Nhật Bản. Hiện tại, nhà trường có 11 khoa với 44 chuyên ngành, 12 nhóm ngành sau đại học bao gồm 34 khóa học. Đại học Toyo có quan hệ hợp tác với 83 trường đại học thuộc 27 quốc gia trên thế giới. Nhà trường hiện có sinh viên từ 30 quốc gia theo học và 30 000 sinh viên Nhật Bản.

  

Hiệu trưởng tặng quà lưu niệm cho Phó Chủ tịch Hội đồng trường phụ trách đối ngoại ĐH Toyo, Nhật Bản

Đoàn Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam thăm  đại học Toyo, Nhật Bản

Chuyến công tác 3 ngày của Hiệu trưởng cùng đoàn Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam tháp tùng chuyến công tác của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đây được coi như là bước đi đánh dấu việc mở rộng quan hệ hợp tác giữa các trường đại học Việt Nam nói chung và trường Đại học Hồng Đức nói riêng với các trường đại học ở Nhật Bản. Việc tiến tới liên kết phối hợp đào tạo và hợp tác NCKH giữa Nhà trường với các cơ sở đào tạo đại học định hướng ứng dụng của Nhật Bản được nhà trường đặt ra nhiều kì vọng trong phát triển công tác HTQT và hội nhập quốc tế của Nhà trường theo tinh thần đổi mới tại nghị quyết 29-NQ/TW của Ban chấp hành trung ương Đảng./.

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Album

số lượt truy cập
39554556