Nhà trường làm việc với Thị trưởng vùng Sedot Negev, Israel và Công ty OLECO

Cập nhật lúc: 08:59 SA ngày 08/04/2016

Ngày 5/4/2016, Thị trưởng vùng Sedot Negev, Israel và Công ty Cổ phần xây dựng, dịch vụ & hợp tác lao động (OLECO) do ông Nguyễn Phú Toản, Phó Tổng giám đốc Công ty OLECO làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hồng Đức. Tiếp và làm việc với đoàn có TS. Hoàng Nam, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các phòng ban có liên quan.

  Tại buổi làm việc, Thị trưởng vùng Sedot Negev đã giới thiệu về đất nước Israel, về chương trình hợp tác đào tạo và thực hành nông nghiệp tại Israel. Israel là một quốc gia nằm ở phía tây khu vực Trung Đông, phía bắc giáp Libăng, phía đông bắc giáp Syria, phía đông nam giáp Jordan, phía tây nam giáp Ai Cập và phía tây giáp Địa Trung Hải. Diện tích của Israel vào khoảng 22.000 km2 với điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, 2/3 diện tích lãnh thổ là sa mạc, còn lại là đồi núi đá trọc, khí hậu nơi đây cự kỳ khô hạn. Nhưng Israel có một nên kinh tế thị trường phát triển cao đặc biệt là nên nông nghiệp với công nghệ hàng đầu thế giới, thu nhập bình quân đầu người 28.000USD/năm, GDP năm 2011 đạt khoảng 220 tỷ USD, đứng vào hàng ngũ các nước phát triển nhất thế giới.   

                                           

TS. Hoàng Đình Hải - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, TS. Hoàng Nam, Phó hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu tóm tắt về quá trình hình thành và phát triển của nhà trường. Tiếp đó, hai bên đã trao đổi, thống nhất chương trình phối hợp thực hiện đưa các sinh viên đại học ngành nông nghiệp, sinh học, công nghệ môi trường… đi thực hành nông nghiệp ở Israel theo chương trình hợp tác và đào tạo thực hành nông nghiệp tại Israel giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Bộ Nông nghiệp nhà nước Israel. Mục đích của chương trình này nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành cho sinh viên ngành nông nghiệp, vận dụng các kỹ năng sản xuất nông nghiệp phát triển của Israel vào ngành nông nghiệp Việt Nam. Tham gia chương trình, ngoài việc lĩnh hội các kiến thức về công nghệ nông nghiệp hiện đại, sinh viên còn có thêm thu nhập để trang trải cho việc học tập và thực hành tiếng Anh.               

            

  Ông Nguyễn Phú Toản – Phó Tổng giám đốc Công ty OLECO phát biểu tại Hội nghị               

Cùng ngày, Thị trưởng vùng Sedot Negev, Israel và Công ty OLECO đã đến dự Hội nghị tuyển dụng sinh viên tham gia chương trình hợp tác và đào tạo thực hành nông nghiệp tại Isarel, gặp gỡ sinh viên năm thứ 3, năm thứ 4 của Trường Đại học Hồng Đức. Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo của Công ty OLECO đã giới thiệu về chương trình hợp tác đào tạo và phim tư liệu về đào tạo thực hành nông nghiệp tại các trang trại ở Israel. Thị trưởng vùng Sedot Negev, Israel và ông Nguyễn Phú Toản – Phó Tổng giám đốc Công ty OLECO đã trực tiếp giải đáp các câu hỏi của các bạn sinh viên, giúp các bạn hiểu rõ hơn về chương trình hợp tác này./.

Toàn cảnh Hội nghị tuyển dụng sinh viên tham gia chương trình hợp tác
và đào tạo thực hành nông nghiệp tại Isarel

BBT website

Các tin mới hơn:

Album

số lượt truy cập
39562018