Thông báo việc tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển vào đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014 tại Trường Đại học Hồng Đức

Cập nhật lúc: 03:10 CH ngày 21/04/2014

I. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN THẲNG, ƯU TIÊN XÉT TUYỂN VÀ XÉT TUYỂN

1. Đối tượng tuyển thẳng, bao gồm:

- Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học;

- Người đã dự thi và trúng tuyển vào các trường, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại trường trước đây đã dự thi, mà không phải thi lại. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và các đối tượng được tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét giới thiệu vào các trường, lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức.

- Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật quốc tế, đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào đại học.

- Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải khuyến khích trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào cao đẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

Danh sách ngành đào tạo đại học, cao đẳng thí sinh đăng ký học theo môn đạt giải học sinh giỏi (thực hiện theo quy định tại Công văn số 1815/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 08/4/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo)

- Thí sinh là người khuyết tật không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày, nếu đáp ứng các yêu cầu sau:

+ Kết quả học tập phổ thông đạt từ trung bình và kết quả rèn luyện từ loại khá trở lên (xét theo học bạ);

+ Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành.

Được xét vào học ở tất cả các khối ngành trừ những ngành đào tạo giáo viên;

- Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học các ngành tại Trường cần đảm bảo các yêu cầu:

+ Kết quả học tập trung học phổ thông của học sinh (bảng điểm) xếp loại từ loại trung bình trở lên;

+ Kết quả kiểm tra kiến thức các môn văn hoá theo khối thi của ngành đạt từ 5 điểm trở (theo thang điểm 10);

+ Kết quả kiểm tra tiếng Việt đạt từ 5 điểm trở lên (theo thang điểm 10).

2. Đối tượng ưu tiên xét tuyển: là những thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đạt giải trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức và đã tốt nghiệp trung học, sau khi thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy đủ số môn quy định theo đề thi chung, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0, sẽ được tuyển thẳng vào ngành thí sinh đăng ký dự thi.

3. Đối tượng xét tuyển thẳng:

3.1. Điều kiện: Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 05/02/2013 của Thủ tướng chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho 23 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo; thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định tại Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010 - 2015 theo Quyết định số 2123/QĐ-TTg ngày 22 tháng 11 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ.

Sau khi nhập học, những thí sinh này được học bổ sung kiến thức 01 năm trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức thực hiện theo chương trình của hệ dự bị đại học, cao đẳng.

3.2. Ngành, chỉ tiêu xét tuyển:

TT

Ngành

Chỉ tiêu

 

TT

Ngành

Chỉ tiêu

1

ĐHSP Toán học

25

 

15

ĐH Nông học

65

2

ĐHSP Vật lý

 

16

ĐH Chăn nuôi-Thú y

3

ĐHSP Hóa học

 

17

ĐH Bảo vệ thực vật

4

ĐHSP Sinh học

 

18

ĐH Lâm nghiệp

5

ĐH Công nghệ TT

50

 

19

Nuôi trồng thủy sản

6

ĐH Kỹ thuật công trình XD

 

20

Kinh doanh nông nghiệp

7

ĐH Công nghệ kỹ thuật MT

 

21

CĐ Quản lý đất đai

8

CĐ Kỹ thuật điện, điện tử

 

22

ĐH Kế toán

25

9

ĐHSP Tiếng Anh

10

 

23

ĐH Quản trị kinh doanh

10

ĐHGD Mầm non

20

 

24

ĐH Tài chính-Ngân hàng

11

ĐHGD Tiểu học

10

 

25

ĐH Việt Nam học

35

12

ĐHSP Ngữ văn

20

 

26

ĐH Địa lý

13

ĐHSP Lịch sử

 

27

ĐH Xã hội học

14

ĐHSP Địa lý

 

28

ĐH Tâm lý học

 3.3. Hồ sơ đăng ký xét tuyển:

            1. Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng (theo mẫu);

            2. Bản sao công chứng: học bạ 3 năm THPT; hộ khẩu thường trú; Giấy khai sinh.

            3. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

            4. Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

            5. Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6.

            6. Lệ phí xét tuyển thẳng: 30.000 đ/hồ sơ.

3.4. Thời gian nộp hồ sơ: từ ngày 20/5 đến 30/6/2014.

3.5. Địa điểm nộp hồ sơ: Phòng Đào tạo-Trường Đại học Hồng Đức (Phòng 207 nhà Điều hành cơ sở chính, 565 Quang Trung- Phường Đông Vệ -TP. Thanh Hoá).

II. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ TUYỂN THẲNG, ƯU TIÊN XÉT TUYỂN VÀ XÉT TUYỂN

Thực hiện theo quy định tại Công văn số 1815/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 08/4/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Riêng đối với thí sinh là người khuyết tật và là người nước ngoài: có thêm bản sao hợp lệ học bạ 3 năm THPT hoặc tương đương.

III. TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC ĐƠN VỊ LIÊN QUAN

1. Trách nhiệm của các trường THPT: Hướng dẫn học sinh đạt giải khai phiếu đăng ký tuyển thẳng, phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển, phiếu đăng ký xét tuyển gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 25/6/2014.

2. Trách nhiệm của các Sở Giáo dục và Đào tạo

- Trước ngày 30/6/2014 gửi trực tiếp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng kèm danh sách thí sinh đăng ký tuyển thẳng về Trường Đại học Hồng Đức.

- Thu phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển, phiếu đăng ký xét tuyển và lập danh sách thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển, danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển và gửi về Trường Đại học Hồng Đức trước ngày 30/6/2014. 

IV. THỜI GIAN CÔNG BỐ KẾT QUẢ XÉT TUYỂN

Nhà trường tổ chức kiểm tra kiến thức và tiếng Việt đối với sinh viên nước ngoài có nguyện vọng học các ngành tại Trường Đại học Hồng Đức từ ngày 25-30/7/2014.

Kết quả tuyển thẳng được công bố và gửi cho các Sở giáo dục và Đào tạo trước ngày 30/6/2014.

Các đối tượng còn lại được thông báo trước ngày 15/8/2014./.

Các tin mới hơn:

Album

số lượt truy cập
39025021