Lễ ký kết chương trình đào tạo trình độ thạc sỹ giữa trường Đại học Hồng Đức và Học viện Tertiary Institute (IPC) – New Zealand

Cập nhật lúc: 09:43 SA ngày 27/02/2013

Ngày 17/5/2012, tại cơ sở 1 Trường Đại học Hồng Đức đã diễn ra lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa trường Đại Học Hồng Đức - Việt Nam (Hong Duc University Vietnam) và Học viện Tertiary Institute (IPC) – New Zealand về chương trình đào tạo trình độ thạc sỹ.

        Tham gia buổi ký kết, về phía Nhà trường: có TS. Nguyễn Mạnh An - Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các phòng, ban. Về phía Đại học IPC: có ông Ichizo Marakami - Giám đốc Học viện IPC - New Zealand; ông Võ Thanh Khiết - Giám đốc tuyển sinh Học viện IPC - New Zealand và một số thành viên  khác của Học viện.


        Học viện IPC là trường đại học được chính thức công nhận bởi Chính phủ New Zealand. IPC nằm tại thành phố Palmerston North ở New Zealand là đại học nội trú với một kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên của trường chỉ cách lớp học khoảng 2 phút đi bộ nhằm tạo điều kiện cho cộng đồng sinh viên hoà nhập tốt, trao đổi, học hỏi với nhau bằng tiếng Anh. IPC có điều kiện cơ sở vật chất tốt, mỗi lớp học quy mô nhỏ dưới 15 học sinh để đảm bảo học sinh luôn nhận được mọi sự quan tâm của giáo viên.

       Theo biên bản ký kết, với học viên đã đủ điều kiện tiếng Anh để tuyển thẳng chương trình thạc sỹ (2 năm) (Lelts 6.5): 5 học viên đầu tiên sẽ được nhận học bổng 16,555USD/ 2 năm học, từ học viên thứ 6 trở lên được nhận học bổng 20,020 USD/ 2 năm học; Với học viên chưa đủ điều kiện vào chương trình thạc sỹ thì có 2 lựa chọn:

 - Học viên có thể sang IPC học khóa tiếng Anh, IPC sẽ giảm 50% học phí của khóa tiếng Anh này với điều kiện sau khi hết khóa tiếng Anh, học viên học tiếp 2 năm thạc sỹ.  Sau khi học viên vào học thạc sỹ, học viên sẽ được hưởng học bổng như trên.

 - Hoặc IPC sẽ làm việc với Hồng Đức để xây dựng chương trình tiếng Anh cấp tốc (3 - 6 tháng) tại Hồng Đức, Thanh Hóa. Học viên học chương trình này cho đến khi đạt yêu cầu đầu vào thì sẽ sang IPC học thạc sỹ. Để thực hiện chương trình này, Hồng Đức phải có ít nhất 10 học sinh đăng ký (IPC trả vé máy bay và lương cho giảng viên sang Hồng Đức dạy trong vòng 3 tháng. Tỉnh Thanh Hóa trả tiền ăn ở cho giảng viên IPC).

 Lễ ký kết giữa Đại Học Hồng Đức và Học viện IPC đã thành công tốt đẹp, đây là một dấu ấn nổi bật trong hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài vào việc đào tạo trình độ sau đại học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, mở ra một môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế cho sinh viên Hồng Đức trong thời gian tới. Trong bối cảnh chính sách đối ngoại của Việt Nam ngày càng mở rộng, việc ký kết Bản ghi nhớ này sẽ tạo tiền đề cho việc thúc đẩy hợp tác đào tạo trình độ sau đại học, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa Đại học Hồng Đức với Học viện IPC nói riêng và Việt Nam – New Zealand nói chung./.

 

                                                                                           Phạm Huyền

                                                                                      (Trung tâm TT - TV)

Các tin mới hơn:

Album

số lượt truy cập
39550060