Thư ngỏ của Hiệu trưởng

Cập nhật lúc: 03:55 CH ngày 24/05/2019

 

 

        Ngày 24/9/1997, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 797/ QĐ - TTg về việc thành lập Trường Đại học Hồng Đức. Trường Đại học Hồng Đức được vinh dự mang niên hiệu vua Lê Thánh Tông - một trong những vị hoàng đế anh minh nhất trong lịch sử chế độ phong kiến Việt Nam; là trường đại học công lập đa ngành, trực thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa và chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, với sự đoàn kết, phấn đấu và tinh thần đổi mới, sáng tạo không ngừng của các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên, Nhà trường đã đạt được những thành tựu quan trọng, đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thanh Hóa và đất nước. Với đội ngũ 16 phó giáo sư, 118 tiến sĩ và cơ sở vật chất khang trang, thiết bị dạy học hiện đại, Nhà trường đang tổ chức đào tạo 4 chuyên ngành tiến sĩ, 17 chuyên ngành thạc sĩ, 35 ngành đại học và một số chuyên ngành thạc sĩ liên kết đào tạo với nước ngoài, mỗi năm cung cấp cho tỉnh Thanh Hóa và các địa phương hàng nghìn cán bộ có chất lượng, trình độ cao gồm: đội ngũ giáo viên các cấp học, ngành học; cán bộ quản lý kinh tế; cán bộ khoa học kĩ thuật các ngành Công nghệ thông tin, Kĩ thuật công trình, Điện, Nông - Lâm - Ngư nghiệp...

Với những đóng góp đó, Trường Đại học Hồng Đức đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2002), Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2011), Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2017). Năm 2017, Nhà trường được công nhận Đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Trong bối cảnh đất nước và ngành Giáo dục có nhiều đổi mới, Trường Đại học Hồng Đức xác định mục tiêu chiến lược của Nhà trường là: Phấn đấu trở thành một cơ sở giáo dục đại học đa ngành định hướng ứng dụng đạt chuẩn quốc gia, có một số ngành đạt chuẩn quốc tế đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng, trình độ cao; một trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ có uy tín của khu vực Bắc miền Trung phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh và các địa phương trong cả nước.

Để thực hiện mục tiêu đó, Nhà trường đang tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ, đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng đáp ứng chuẩn năng lực nghề nghiệp, giúp sinh viên ra trường có thể thích ứng tốt với thị trường lao động. 

Đi qua tuổi 20, với tinh thần Sáng tạo, Hội nhập và Phát triển, cùng với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa, Bộ GD&ĐT; sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, ngành và doanh nghiệp, toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường sẽ nỗ lực hết sức để xây dựng Trường Đại học Hồng Đức trở thành một cơ sở đào tạo đại học và nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ có uy tín trong nước và khu vực.

Trân trọng!

 thư Đảng ủy, Q.Hiệu trưởng

           TS. HOÀNG NAM

 

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Album

số lượt truy cập
39254378